บทความ

เรื่อง : ลงทุนแบบใหม่สบายใจชัดเจน

 ลงทุนแบบใหม่สบายใจชัดเจน
ลงทุนแบบใหม่สบายใจชัดเจน
เครดิตภาพจาก ภาพจาก blog.snapinspect.com

“ขายฝาก 2017” ลงทุนแบบใหม่ สบายใจ ชัดเจน

"ขายฝาก" เป็นคำคุ้นหูที่หลายคนยังไม่รู้จัก ไม่รู้ว่าการ "ขายฝากอสังหาริมทรัพย์" นั้น เป็นทั้งช่องทางลงทุนระยะสั้นที่ค่อนข้างปลอดภัย และเป็นทั้งช่องทางกู้ยืมเงินสดสำหรับผู้ที่มีบ้านหรือที่ดินด้วย !

“ผู้ขายฝาก” คือผู้มีที่ดินหรือบ้าน ต้องการเปลี่ยนเป็นเงินสด แล้วจึงไถ่ถอนที่ดินคืนกลับมาเมื่อครบสัญญา

ส่วน “ผู้รับซื้อฝาก” คือผู้มีเงินสด อยากลงทุนให้กู้ โดยอุ่นใจสบายใจว่ามีหลักทรัพย์ค้ำประกันเป็นที่ดินหรือบ้าน ซึ่งหากลูกหนี้ไม่สามารถคืนเงินได้จริงๆ ก็ยังมีสินทรัพย์มาชดเชย

ที่ผ่านมา การขายฝากอาจยังไม่เวิร์คสำหรับหลายๆคน เพราะต่างฝ่ายก็ต้องหาคู่สัญญาที่ไว้วางใจได้

ฝ่าย ”ผู้ขายฝาก” ก็ต้องไปหาผู้ที่มีเงินทุนเพียงพอต่อความต้องการ และมีความน่าเชื่อถือ เพื่อให้มั่นใจว่าจะไถ่ถอนสินทรัพย์นั้นๆคืนได้เมื่อครบสัญญา

ส่วน “ผู้รับซื้อฝาก” ก็ต้องหาผู้ประเมินมาช่วยดูที่ดินหรืออาคาร เพื่อให้มั่นใจว่าหากไม่ได้เงินคืน ก็ยังได้สินทรัพย์ที่คุ้มกับเงินลงทุนที่จ่ายไปแน่ๆ

การขายฝากในอดีตที่ผ่านๆมา จึงมักตกลงกันระหว่างญาติมิตร หรือมีคนรู้จักแนะนำต่อให้ ก็เลยขาดทางเลือกไว้เทียบหาสิ่งที่ดีที่สุด และขาดข้อมูลและการตรวจสอบที่ละเอียดรอบคอบด้วย

แต่ล่าสุดมีบริการใหม่ “Zazzet” ( “ซีแอซเซ็ท” ) ที่พร้อมจะมาปฏิวัติวงการขายฝากแล้ว !

“ซีแอซเซ็ท” เป็นตลาดลงทุน-ที่ดิน-และอสังหาริมทรัพย์ ที่รวบรวมผู้ขายฝากและผู้รับซื้อฝากคุณภาพไว้ในที่เดียว โดยใช้ระบบดิจิตัลในการเสนอ “ซื้อฝาก – ขายฝาก” กันอย่างมีประสิทธิภาพ

ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงได้ผ่านเว็บไซต์อย่างสะดวกสบาย แต่ก็มั่นใจในทุกกระบวนการ ..เพราะทาง “ซีแอซเซ็ท” มีบริการสนับสนุนไว้พร้อม ...เช่นระบบจับคู่คำสั่งซื้อขายไฮเทค, ผู้ประเมินอสังหาริมทรัพย์ระดับมืออาชีพที่มีประสบการณ์, และทีมงานที่พร้อมอำนวยความสะดวกและตอบคำถามในทุกขั้นตอน

และแม้เว็บไซต์ Zazzet จะเข้าชมเข้าใช้ได้ง่าย ..แต่ทุกรายการสินทรัพย์และข้อมูลในนั้น ก็ได้ผ่านการคัดกรองตรวจสอบอย่างละเอียดแล้วจากทีมงาน แตกต่างจากการไปอ่านประกาศหรือกระทู้ทั่วๆไปในเว็บแบบเดิมๆอย่างมาก

“Zazzet” จึงอาจเป็น “บริการทางการเงินแห่งปี 2017” ที่น่าสนใจทั้งสำหรับผู้รับซื้อฝากและสำหรับเจ้าของสินทรัพย์ทุกๆคน ... และอาจเป็น “FinTech แห่งปี 2017” ที่ผู้สนใจโลกธุรกิจดิจิตัลทุกคนต้องจับตาด้วย !